Anion( ion âm) là gì ? Anion có lợi hay có hại?

Ion âm(-) là gì? Ion âm có tác dụng như thế nào tới sức khỏe con người?

Bạn đã từng nghe tới Ion âm – Vitamin không khí nhưng bạn đã thực sự hiểu về Ion âm? Hãy cùng ECOMOM tìm hiểu sâu hơn về Vitamin không khí này nhé !!

Trong môi trường sống có mặt nhiều hạt trôi nổi tự do. Trong đó, các hạt mang điện tích được gọi là ion hay còn gọi tên khoa học như nguyên tử, phân tử, cụm phân tử. Các hạt này có khả năng phóng một lượng điện nhỏ vào trong không khí đi vào cơ thể con người và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Ion bao gồm hai loại là ion âm(-) và ion dương(+).

Ion âm hay còn gọi tên Anion là nguyên tử phóng điện hay các Oxy nguyên tử mang điện tích âm(-). Nguyên tử này được mệnh danh là “vitamin trong không khí” bởi có chức năng tăng cường năng lượng sống. Trường hợp, ở trạng thái trung tính có khả năng nhận thêm 1 hay nhiều điện tử Electron.

Ion dương hay Cation là nguyên tử phóng điện âm(+). Trường hợp, ở trạng thái trung tính có thể mất 1 hay nhiều điện tử Electron. Đây là nguyên tử gây tổn hao năng lượng và có hại cho sức khỏe con người.

Trong quá trình hoạt động của không khí: 1 ion âm(-) sẽ trung hòa được 1 ion dương(+) theo (tỷ lệ 1:1). Thực chất hoạt động này là ion âm sẽ tiêu diệt ion dương có hại.

Ion âm rất có lợi cho sức khỏe và môi trường sống

Các kết quả nghiên cứu khoa học cho biết, không khí trong nhà có chứa bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc ở đồ nội thất…gấp 3 – 10 lần. Vì vậy, Ion dương đang xuất hiện nhiều mà ion âm chỉ được 1 phần.Điều này cảnh báo con người có nhiều nguy cơ mắc bệnh tật bởi môi trường không khí không được đảm bảo sạch sẽ, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất cần một môi trường sạch.

Tác dụng của Ion âm (-):

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi khó chịu, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các Ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Khi Ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, nặng hơn và rơi xuống đất. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch

Vai trò của tính năng ion trong máy tiệt trùng – sấy khô – khử mùi Ecomom:

Ecomom đi đầu trong tất cả các loại máy tiệt trùng hiện nay nhờ tính năng Ion thông minh.

Công nghệ Anion của máy tiệt trùng Ecomom

Máy tiệt trùng Ecomom tiệt trùng vi khuẩn bằng công nghệ Anion

Tác dụng trực tiếp của Ion âm đối với sức khỏe của con người

Do đó rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cho thấy bệnh tật bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Nếu hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

 

 

 

2.5/5 - (6 bình chọn)