Tiệt trùng bình sữa cho bé – Công việc cần được chú ý hơn

Bạn có biết bình sữa được coi là một ổ vi khuẩn nếu không được cọ rửa và khử trùng bình đúng cách. Vi khuẩn trong không khí có thể thâm nhập vào bên trong bình thông qua núm vú hoặc lưu lại các góc cạnh của bình nếu cha mẹ không vệ sinh bình ngay sau khi bé bú xong.

Do đó mà các bậc cha mẹ cần phải quan tâm chú ý hơn nữa đến việc vệ sinh tiệt trùng bình sữa để bảo vệ sức khỏe cho con.

Các phương pháp tiệt trùng bình sữa phổ biến

1. Phương pháp truyền thống: Phương pháp tiệt trùng này vô cùng đơn giản, chỉ cần cho bình sữa và núm vú vào nồi nước và đun sôi. Tuy nhiên với phương pháp tiệt trùng bình sữa này mẹ nên cẩn thận vì có thể khiến bình bị chảy do quá nóng hoặc nếu không cẩn thận có thể bị bỏng.

2. Tiệt trùng bình sữa bằng nước rửa bình chuyên dụng: Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại nước chuyên dụng cho việc xúc rửa bình sữa. Cách này sử dụng cơ chế của chất tẩy giúp lấy đi các chất cặn, lớp màng, vết mỡ, protein thường bám dính trên bề mặt bình sữa, từ đó, hạn chế nấm mốc cho bình sữa, núm vú. Tuy nhiên mẹ nên đọc kỹ chi tiết hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

3. Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa: Đây là cách hiện đại nhất hiện nay giúp mẹ vệ sinh bình sữa cho bé một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sản phẩm sử dụng đơn giản và cũng giúp mẹ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong quá trình chăm sóc trẻ.

Ngoài vệ sinh bình sữa, máy tiệt trùng còn có thể vệ sinh nhiều vật dụng khác của bé như đồ chơi, chén bát, bàn chải…

Máy tiệt trùng bằng tia UV – Công nghệ đột phá giải quyết nỗi lo về khử trùng bình sữa

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa là phương pháp ổn và mẹ nên sử dụng nhất bởi sự hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Và mới đây, công nghệ mới đột phá của Ecomom Hàn Quốc đã tạo ra cơn sốt đối với nhiều bà mẹ khi chính thức ra mắt sản phẩm máy tiệt trùng bằng tia UV có sấy khô hoàn toàn khác biệt. Kết quả kiểm chứng cho thấy, công nghệ tiệt trùng này tiêu diệt 99,9% vi khuẩn, virus trong bình và ngăn ngừa chúng trở lại do bình sữa đã hoàn toàn được sấy khô. Máy tiệt trùng Ecomom được thiết kế tối ưu đảm bảo tiệt trùng cả những nơi khó làm sạch nhất, như nếp gấp ở các núm vú.