VÌ SAO MÁY TIỆT TRÙNG SẤY KHÔ KHỬ MÙI BẰNG TIA UV ECOMOM HOẠT ĐỘNG LẠI CÓ MÙI ⁉️ ⁉️

Các mẹ thường thấy khi thực hiện việc khử diệt khuẩn bằng tia UV trong phòng thì có mùi lạ để lại sau đó. Cường độ của mùi thay đổi tùy theo hạt bụi trong bầu không khí, với không khí được lọc sạch hơn, mùi sẽ giảm dần.

Xoay quanh hiện tượng này, có một số giải thích rằng lượng tế bào chết của da người trong không khí là cực kỳ cao. Vì vậy, với mức độ cao của keratin và cysteine, việc phá vỡ các liên kết hóa học trong cả hai phân tử gây ra sự hình thành các thiols chứa lưu huỳnh dẫn đến hiện tượng gây ra mùi sau khi khử trùng bằng UV.

Bên trong máy tiệt trùng, sấy khô UV Ecomom có lắp đặt bộ phận cảm ứng nhiệt độ. Nhiệt độ chỉ từ 28-47 độ (để đảm bảo an toàn cho nguyên liệu cần tiệt trùng) nên không thể loại bỏ hết chất béo.

Vì vậy, bình sữa hoặc núm ti silicone tiếp xúc với chất béo lỏng (sữa bột hoặc sữa mẹ) sau khi tiệt trùng sẽ tạo ra mùi đặc trưng như tanh hoặc khét là hiện tượng bình thường, nên mẹ không cần quá lo lắng. Để giảm bớt mùi khó chịu, mẹ có thể áp dụng theo các bước sau:

  1. Làm sạch máy tiệt trùng bằng cách nhúng khăn vào dung dịch nước + giấm (vài giọt giấm), sau đó để khô và nhấn nút DRY trên máy 1 lần để thông hơi khử mùi.
  2. Nếu có bình sữa hoặc đồ vật cần tiệt trùng, cần rửa sạch và tráng qua nước sôi để loại bỏ hết chất béo có thể bám vào.
  3. Sau đó, mẹ có thể sử dụng máy bình thường.
5/5 - (1 bình chọn)