Những sai lầm khi vệ sinh bình sữa cho bé mẹ cần đặc biệt tránh

Bình sữa là một dụng cụ gần như không thể thiếu trong danh sách đồ sơ sinh bố mẹ cần chuẩn bị cho bé trước khi sinh. Việc lựa chọn một loại bình sữa chính hãng, tốt, an toàn cho bé là rất quan trọng. Việc vệ sinh bình sữa cũng rất quan trọng mà bố mẹ không được bỏ qua. Bởi một số sai lầm khi vệ sinh bình sữa được xem như việc cho bé uống “sữa độc” vậy.

Những sai lầm thường gặp khi vệ sinh bình sữa cho bé cần đặc biệt tránh

Thời tiết mùa hè nắng nóng hay thời tiết ẩm ướt là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản trong bình sữa của bé. Thêm nữa thì việc tiệt trùng bình sữa không đúng cách còn khiến cho vi khuẩn không những không giảm đi mà chúng còn phát triển, sinh sôi tốt hơn khiến các bé dễ mắc bệnh, nhiễm khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của bé.

Để giúp các mẹ có thể nhận ra được những sai lầm cần tránh khi vệ sinh bình sữa, mẹ cần đặc biệt chú ý tới những sai lầm thường gặp khi vệ sinh bình sữa, bố mẹ cần đặc biệt quan tâm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

Mẹ chỉ làm sạch bình sữa bằng nước

Nhiều mẹ có quan niệm rằng việc vệ sinh bình sữa chỉ cần sử dụng nước rồi sau đó tiệt trùng bình sữa bằng nước đun sôi. Tuy nhiên thì thành phần chất béo có trong sữa công thức vẫn có thể tồn tại ở cổ bình, núm ti khiến bình sữa có một mùi khó chịu cho bé đồng thời cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Khử trùng bình sữa không đúng lúc

Sai lầm tiếp theo mà các mẹ thường gặp phải khi vệ sinh bình sữa cho bé đó là không vệ sinh thường xuyên và không đúng cách, nên đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì chúng ta đều biết khả năng sinh sản của vi khuẩn là rất nhanh.

Cũng có khá nhiều mẹ có thói quen chỉ vệ sinh bình sữa khi nào cần sử dụng (khi pha sữa cho bé) thì mới khử trùng. Theo các chuyên gia, bình sữa cần được khử trùng 1lần/ngày để ngăn vi khuẩn sinh sản. Ngay cả khi mà mẹ đã rửa sạch bình sữa bằng nước tuy nhiên bố mẹ vẫn cần phải khử trùng bình sữa ngay.

Để bình sữa bị ẩm rồi cất đi

Sau khi vệ sinh bình sữa xong, có rất nhiều mẹ có thói quen không làm khô bình sữa mà đậy nắp bình sữa kín rồi cất đi. Điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại nảy sinh. Do đó, sau khi bố mẹ vệ sinh bình sữa xong thì nên làm khô bình sữa, núm ti và các dụng cụ liên quan khác trước khi cất đi.

Khi nào cần thì mới rửa bình

Mẹ có biết, theo thời gian thì chất béo có trong thành phần sữa đọng lại trong bình sữa rất khó để có thể làm sạch và đó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh. Bởi vậy, mẹ hãy dừng ngay thói quen chờ khi nào cần sử dụng thì mới vệ sinh bình sữa. Con ăn xong thì mẹ nên rửa sạch bình sữa và tiệt trùng bình sữa ngay để hạn chế việc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Máy tiệt trùng sấy khô khử mùi bằng tia UV Ecomom tiêu diệt dược nhiều loại vi khuẩn – mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm hơn

Tiệt trùng núm ti không đúng cách

Núm ti là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với miệng bé và là bộ phần cần đặc biệt quan tâm trong việc vệ sinh. Trên thị trường hiện nay tồn tại một số núm ti giả, chất lượng kém và năng khả năng tích lũy bụi bẩn nhiều hơn so với bình sữa.

Máy tiệt trùng sấy khô và khử mùi Ecomom

  • Chỉ một lần chạm, mọi vấn đề về bình sữa, núm ti, vật dụng cá nhân trong gia đình, đồ make up,…tất tần tật mọi thứ đều được giải quyết ngay
  • Được thiết kế để tiệt trùng tuyệt đối bên trong núm ti cho bé.
  • Quạt làm khô sử dụng công nghệ làm nóng PTC giúp làm khô nhanh chóng.
  • Mặt phản xạ làm bằng thép không gỉ cao cấp với cung phản xạ lớn, tăng hiệu quả tiệt trùng.

Sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng tia UV (tia cực tím) với khả năng diệt khuẩn tới 99,99% là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình. Với độ mạnh gấp 64 lần ánh sáng mặt trời, được kết hợp với gia nhiệt hồng ngoại và bộ lọc khí, Ecomom giúp tiệt trùng và sấy khô mạnh nhất mà không làm ảnh hưởng, biến dạng chất liệu đồ vật.

Các tia cực tím tạo ra từ các đèn LED 0.5mmx0.5mm phá hủy AND và ARN của vi khuẩn bằng các tác nhận vật lý, không độc hại, không sản sinh nhiệt, và không làm biến dạng vật dụng khử trùng.

Trang bị công nghệ tiệt trùng độc quyền bằng Ion âm (Anion) & công nghệ khử mùi hiện đại: Công nghệ khử mùi bằng anion chỉ được trang bị duy nhất trên các dòng sản phẩm Ecomom mà không có dòng sản phẩm máy tiệt trùng bằng tia UV khác sản xuất tại Hàn Quốc có được

Công nghệ khử mùi khép kín Anion độc quyền trên Ecomom: Hoạt động tuần hoàn khép kín không lọt ra môi trường bên ngoài. Ecomom sẽ liên tục tạo ra các ion âm kháng khuẩn khử mùi để đi khắp mọi góc cạnh của đồ dùng và trung hòa các ion dương có hại, diệt khuẩn khử mùi hôi một cách hiệu quả và đảm bảo quá trình tuần hoàn bên trong máy. Vì thế, các đồ dùng được tiệt trùng luôn ở trạng thái vô trùng tuyệt đối.